458 จำนวนผู้เข้าชม |
ศาลาห้องสมุดพริ้งพวงแก้ว
27 พฤษภาคม 2567
การทำอาหาร.......
ทักษะติดตัวที่นำไปใช้ในชีวิต
ที่ไม่ใช่แค่การทำอาหาร
การเรียนรู้จากการลงมือทำ
มือขยำ ตาดู หูฟัง ลิ้มรสชาติ
ความรู้สึกจะจดจำติดตรึงอยู่ในใจเด็ก
ขนมหวานบัวลอยแก้ว
เด็กเรียนรู้อะไรจากการทำขนม
วัตถุดิบที่ใช้ ขั้นตอนการทำ
สีธรรมชาติจากอาหาร
และเทคนิดการทำให้อร่อย
การทำอาหารสอนให้รู้จัก
การวางแผน การจัดการ การแก้ปัญหา
การตระเตรียม ต้องทำอะไรก่อนหลัง
และศิลปะแห่งรสมือและฝีมือ
เมื่อรู้จักทำ ก็จะรู้จักอาหารที่รับประทาน
รู้กินอยู่อย่างมีคุณภาพ และถูกสุขอนามัย
เป็นเรื่องที่เด็กเรียนรู้ได้จากการทำอาหาร
กิจกรรมส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้
ศาลาห้องสมุดพริ้งพวงแก้ว มูลนิธิเด็ก
พิพิธภัณฑ์ศาสตราจารย์
นายแพทย์เสม พริ้งพวงแก้ว
วัดบางประจันต์ฯ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
สนับสนุนกิจกรรมเพื่อพัฒนาการเรียนรู้แก่เด็กและเยาวชน
ติดต่อมูลนิธิเด็ก ๐๒-๘๑๔-๑๔๘๑-๗
หรือติดต่อห้องสมุด ๐๘๘-๙๒๐-๘๙๓๖